![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEglzBJ0lVwJxMYj8THU2go9GG1-xjVhbbSWhCmRtHiiUTwfhaYdcAbK6Ci2Tqx15shaHYlBfxbDP6PTgA1TO7cJBe_da1SLANHM9PvwEe3xc0P-cFBUMSuaKmKiGHGIy1uWchjIWXGs0AU/s320/1436629199-salt-and-pepper-shrimp-14.jpg)
Làm hỗn hợp muối tiêu
- 2 phần hạt tiêu
- 1 phần muối biển
Các thành phần còn lại của món ăn:
450g tôm to, cắt râu, bỏ chỉ tôm; 45g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô; Dầu để chiên; Hỗn hợp muối tiêu; 6 tép tỏi băm nhỏ; 1 quả ớt đỏ hoặc xanh; 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Làm hỗn hợp muối tiêu
- Trong một nồi nhỏ trên lửa vừa, rang khô hạt tiêu trong 15 phút cho đến khi thơm. Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay hạt tiêu hoặc có thể cho vào cối giã.
- Trên một nồi ở lửa vừa, rang khô muối cho đến khi muối hơi có màu vàng. Để nguội rồi cho muối vào hạt tiêu vào với nhau, trộn đều. Giờ bạn đã hoàn thiện nguyên liệu muối tiêu rồi.
Bước 2: Hoàn thiện món ăn
- Tôm cắt râu, bỏ chỉ đen.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm rang muối tiêu.!
Theo Như Lan (Thewoks)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét